Tin tức

Thành Phố Rạch Giá: Vươn Mình Trở Thành Thành Phố Thương Mại, Dịch Vụ Xanh

2812 - 2023

Từ nay đến năm 2030, Kiên Giang sẽ không chỉ là một điểm đến du lịch lý tưởng mà còn là nơi có chất lượng sống cao nhất khu vực ĐBSCL và là trung tâm kinh tế biển của quốc gia, là cửa ngõ, đầu mối giao thông, giao thương, giao lưu quốc tế quan trọng.

Theo quy hoạch từ 2021-2030, các thành phố Rạch Giá – Hà Tiên – Phú Quốc sẽ là tam giác phát triển chính của nền kinh tế đô thị, thương mại và dịch vụ hướng biển của tỉnh Kiên Giang. Với Rạch Giá là thành phố thương mại, dịch vụ xanh, Hà Tiên là đô thị di sản, và Phú Quốc là trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái tầm cỡ quốc tế. Khai thác, phát huy các tiềm năng, lợi thế về vị trí chiến lược, biển, đảo và kinh tế của vùng trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp, dịch vụ, du lịch,…

Kiên Giang nằm ở tận cùng phía Nam của Tổ quốc, nhưng vị thế của Kiên Giang lại hội tụ đầy đủ các tiềm năng và lợi thế của một “hệ sinh thái đô thị biển” đa dạng, đa chiều, đa phương tiện và đa dụng. Tiềm năng phát triển kinh tế đô thị biển của tỉnh Kiên Giang được thể hiện mạnh mẽ qua sự đa dạng trong các ngành thủy sản, du lịch, và năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng hiện đại, chất lượng cùng các lợi thế về vị trí địa lý, hệ sinh thái biển phong phú,… Qua đó, mang đến cơ hội phát triển, thịnh vượng và bền vững cho cộng đồng; tạo ra nhiều công ăn việc làm giúp nâng cao chất lượng đời sống cho cư dân địa phương.

Trong những năm gần đây Kiên Giang đã trở thành một trong những địa phương có sự phát triển vượt bậc cả về thương mại, dịch vụ và du lịch khi sức hút từ các nhà đầu tư, các du khách trong và ngoài nước đến với Kiên Giang ngày một tăng trưởng mạnh. Đặc biệt, những chuyến bay Phú Quốc ngày càng tăng nhanh, sự mở rộng và phát triển đô thị của Thành phố Rạch Giá đang dần được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của các đô thị hiện đại đã tạo nên một lợi thế vượt bậc để Thành phố Rạch Giá trở thành điểm đến không thể thiếu tại khu vực Tây Nam Bộ.

Phú Cường Kiên Giang tiên phong là một trong những doanh nghiệp góp phần trong việc thay đổi hình ảnh và diện mạo của Thành phố Rạch Giá, với nhiệm vụ xây dựng và phát triển đô thị, tạo nên các Khu đô thị kiểu mẫu, hệ thống thông minh trên địa bàn thành phố. Không ngoa khi nói rằng, Kiên Giang – nơi có đại đô thị lấn biển, hiện đại, lớn nhất Việt Nam với sự hình thành và quy hoạch đồng bộ của Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia 68,68ha, Khu đô thị Phú Cường Phú Quý 99,99ha, và kết nối với Khu đô thị Phú Cường 167ha. Phức hợp đô thị hiện đại như Phú Cường Hoàng Gia, Phú Cường Phú Quý và Phú Cường được kỳ vọng là yếu tố thúc đẩy tiềm năng phát triển không chỉ ở khu vực tỉnh Kiên Giang, mà còn ở tầm cỡ quốc gia và hướng tới Đông Nam Á trong tương lai.

Sáng ngày 23/12, Tập đoàn Phú Cường đã tham gia Hội nghị Công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư do Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện với sự đồng hành của các công ty thành viên trên 3 lĩnh vực: bất động sản với đại diện BLĐ Công ty CPĐT Phú Cường Kiên Giang, thuỷ sản với đại diện BLĐ Phú Cường Seafoods, du lịch – khách sạn với đại diện BLĐ Phú Cường Tourist. Hội nghị vinh dự được đón tiếp Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang cùng các lãnh đạo Bộ ban ngành từ Trung Ương đến địa phương. Sự kiện cũng đã giúp kết nối và xây dựng các mối quan hệ đối tác mới, cho phép các nhà lãnh đạo trao đổi ý tưởng.

Trong khuôn khổ sự kiện, UBND tỉnh Kiên Giang đã trao biên bản ghi nhớ về việc cam kết thực hiện đầu tư dự án dự án Khách sạn 5 sao Phú Cường Rạch Giá tại Quảng trường biển, công trình nghỉ dưỡng hứa hẹn tạo điểm nhấn chất lượng và hiện đại nhất Thành phố Rạch Giá. Tập đoàn Phú Cường là đơn vị tài trợ độc quyền cho sự kiện lần này.

Tin và Ảnh: Phú Cường Kiên Giang

Tin tức liên quan

https://pckg.com.vn/
https://pckg.com.vn/