Phát triển bền vững

HỘI ĐỘNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Ông Nguyễn Việt Cường
Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn Phú Cường

Ông Huỳnh Hà Phương
Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang

Ông Trần Nhựt Trường
Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật

Là một trong những nhà lãnh đạo tài năng, quyết đoán và tầm nhìn sâu rộng, ông từng được giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy tổ chức của Tập đoàn Phú Cường. Năm 2013, ông chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là bất động sản, ông đã có nhiều đóng góp cho quan trọng cho sự hình thành và phát triển các dự án của công ty tại thành phố Rạch Giá – Kiên Giang. Năm 2015, ông vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng III cho Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.

Bề dày kinh nghiệm với hơn 12 năm làm việc và giữ vị trí quản lý khu vực miền Tây cho tập đoàn Phú Cường, cùng sự am hiểu đầy đủ và chuẩn xác nhất về cách thức xây dựng, thực hiện thi công và quản lý chất lượng công trình, ông là một trong những nhân lực nòng cốt từ khi mới bắt đầu thành lập công ty. Hiện ông đang giữ vị trí Phó tổng Giám đốc kỹ thuật của công ty, là người trực tiếp điều hành các khâu từ thiết kế đến thi công và vận hành các công trình, giúp kiến tạo nên những công trình chất lượng và thẩm mỹ cao, làm nên thương hiệu và uy tín cho các sản phẩm bất động sản của công ty.

Sinh ra và lớn lên nơi vùng đất Tây Nam của Tổ Quốc, ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường, luôn nặng lòng với quê hương.

Khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ tại Cà Mau vào năm 1995, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, ông Nguyễn Việt Cường đã gây dựng nên Tập đoàn Phú Cường của ngày hôm nay với tổng vốn điều lệ hơn 4.000 tỷ đồng, hơn 10 công ty thành viên, hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề. Nổi bật là lĩnh vực bất động sản, với nhiều dự án có quy mô lớn ở Kiên Giang và TP.HCM.

Thành công càng trở nên ý nghĩa hơn khi ông Nguyễn Việt Cường luôn gắn kết công việc kinh doanh với sự phát triển của đất nước, quê hương, đặc biệt là vùng đất Kiên Giang – nơi ông sinh ra. Dự án Khu đô thị Phú Cường do Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang, một thành viên của Tập đoàn Phú Cường, làm chủ đầu tư, là điển hình cho tâm nguyện làm giàu đẹp thêm quê hương của ông Nguyễn Việt Cường.

Sau 10 năm xây dựng, khu đô thị Phú Cường đã trở thành đô thị hiện đại và rực rỡ, mang đến một diện mạo mới cho Thành phố Rạch Giá. Cùng sự thành công của khu đô thị Phú Cường, các dự án khác tại Thành phố Rạch Giá như khu đô thị Phú Quý, khu đô thị Hoàng Gia đang được Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang triển khai và phát triển.

Không dừng lại ở các dự án kinh tế, ông Nguyễn Việt Cường còn dành trọn tâm sức cho quê hương khi thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng như các lễ hội lớn tại khu đô thị Phú Cường nhằm phục vụ đời sống tinh thần cho người dân Kiên Giang, hay thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội, với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Với những đóng góp của ông cùng Tập đoàn Phú Cường cho sự phát triển kinh tế xã hội tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, ông đã được nhà nước và chính quyền các cấp trao tặng nhiều huân chương, bằng khen. Trong đó có Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Vũ Thị Diễm Thúy
Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh

Ông Phạm Quốc Anh
Phó Tổng Giám đốc Tài chính

Với sự linh hoạt và năng động trong công tác vận hành và quản trị kinh doanh, đồng thời từng có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư và phát triển dự án, bà hoạch định những mục tiêu và kế sách mang tính chiến lược, đem về hiệu quả và lợi nhuận tối đa cho công ty. Ngoài ra, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Sàn giao dịch, bà đã xuất sắc đưa Sàn giao dịch Bất động sản Phú Cường vươn lên trở thành một trong những Sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại tỉnh Kiên Giang.

Tốt nghiệp bằng ưu chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và đạt những thành tựu quan trọng khi mới bắt đầu sự nghiệp bằng chính những năng lực và tố chất vượt bậc của bản thân. Ông vận hành hệ thống quản lý tài chính của công ty, phụ trách tham mưu và hoạch định những chính sách tài chính quan trọng, liên kết chặt chẽ từ các khâu xây dựng đến kinh doanh, đảm bảo cho bộ máy công ty hoạt động một cách trôi chảy và hiệu quả nhất.

QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

xd van hoa doanh nghiep

I. Đối với cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng, đối tác:

 • Tôn trọng, hòa nhã và lịch sự với các bên có quan hệ với công ty
 • Minh bạch và công bằng, kiên quyết phản đối các hành vi hối lộ, lừa dối hay thiên vị
 • Tố cáo hành vi trục lợi cá nhân hay lợi ích nhóm.
 • Thực hiện các hoạt động cạnh tranh công bằng và lành mạnh.

II. Đối với đồng nghiệp:

 • Đối xử bình đẳng, phù hợp văn hóa nơi sở tại.
 • Tôn trọng sự tự do cá nhân và sự khác biệt về sắc tộc, văn hóa, tôn giáo của các vùng miền.
 • Không có thái độ hay hành vi quấy rối, trù dập, phân biệt đối xử, miệt thị đồng nghiệp dưới mọi hình thức và vì bất kỳ lý do nào.
 • Nghiêm túc và chân thành trong quan hệ công việc.
 • Hướng tới sự minh bạch và công bằng, bảo vệ lẽ phải và các hành vi có đúng đắn.
 • Tuân thủ nội quy lao động đã được công ty ban hành, phê duyệt.

III. Đối với công việc:

 • Tuân thủ các yêu cầu luật pháp nơi sở tại và các yêu cầu bắt buộc khác từ các bên liên quan. Phản đối và ngăn chặn mọi hành vi vi phạm các yêu cầu này.
 • Bảo vệ tài sản hữu hình và vô hình của công ty bao gồm cả các tài sản trí tuệ, thông tin có yêu cầu bí mật.
 • Tôn trọng quyền sở hữu và riêng tư của các bên khác.
 • Không sử dụng thông tin, tiết lộ bí mật liên quan đến giao dịch nội gián.
 • Không được có các hành vi trục lợi cho bản thân hay bất cứ bên nào trong công việc gây ảnh hưởng đến công ty.

IV. Đối với cộng đồng và trách nhiệm xã hội:

 • Nhận thức và có hành vi phù hợp đối với chiến lược phát triển bền vững của công ty, bao gồm khía cạnh phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, an toàn và an sinh xã hội.
 • Thực hiện trách nhiệm xã hội với tinh thần tự nguyện, chân thành.

Mọi ứng xử khác nếu không được đề cập trên đây cần thực hiện trên cơ sở có văn hóa, đạo đức và phù hợp với môi trường làm việc. Trường hợp phát hiện các vi phạm trái với Quy tắc ứng xử trên, các bên được khuyến khích báo cáo cho quản lý trực tiếp, bộ phận Nhân sự hoặc Ban Kiểm soát để có những biện pháp xử lý phù hợp.

I. Chính sách nghỉ mát

Hàng năm, Công ty sẽ tổ chức các chuyến tham quan nghỉ mát cho tất cả CBCNV và người thân trong công ty với mục đích:

 • Chăm lo đến đời sống tinh thần của Công nhân viên, tái tạo sức lao động và nâng cao năng suất lao động.
 • Tạo động lực thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, là sân chơi để mọi người gần nhau hơn, tạo ra hiệu quả làm việc tốt hơn.
 • Thể hiện sự quan tâm của Ban Tổng giám đốc đến toàn thể Công nhân viên trong Công ty.​

II. Chính sách công tác phí

Công ty quy định mức Công tác phí cụ thể cho từng cấp Nhân viên, đảm bảo tính đồng bộ và công bằng với mục đích:

 • Đáp ứng đầy đủ quyền lợi cho Nhân viên khi đi công tác.
 • Cung cấp các nhu cầu thiết yếu, hỗ trợ Nhân viên hoàn thành tốt công việc được giao trong chuyến đi công tác.
 • Tạo cho Công nhân viên cảm giác thoải mái, được quan tâm, được hỗ trợ từ Ban Giám đốc và các phòng ban chức năng.

III. Chính sách khen thưởng

Hàng tháng, căn cứ vào kết quả làm việc của CBCNV, Công ty có chính sách khen thưởng đối với các tập thể hoặc cá nhân có thành tích hoặc sáng kiến trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phần thưởng được tính và trả ngay vào lương tháng đó của CBCNV.
Ngoài ra, vào cuối mỗi năm tài chính, căn cứ vào kết quả hoạt động kinh doanh, Công ty sẽ có chính sách khen thưởng thành tích dựa trên mức độ hoàn thành chỉ tiêu cá nhân trong đánh giá định kỳ hàng tháng. Mức thưởng này sẽ được quy định cụ thể, chi tiết và công bằng cho từng cấp độ Công nhân viên. Mục đích:

 • Khen thưởng Công nhân viên theo mức độ hoàn thành mục tiêu cá nhân, tạo động lực làm việc.
 • Tạo một môi trường thi đua lành mạnh để Công nhân viên phát huy hết tiềm năng bản thân, thúc đẩy Công ty phát triển vững mạnh.
 • Đáp ứng nhu cầu được công nhận của Công nhân viên, là phương tiện để thông báo rộng rãi thành tích và sự nỗ lực cá nhân mà Công nhân viên đã thể hiện.

IV. Chính sách chăm sóc sức khỏe

Ngoài 2 loại hình Bảo hiểm bắt buộc (BHYT, BHXH), Công ty còn thanh toán 100% chi phí viện phí cho công nhân không may bị tai nạn lao động. Hàng năm, Công ty có tổ chức khám sức khỏe cho 100% công nhân sản xuất mục đích:

 • Đảm bảo sức khỏe của Công nhân viên được chăm sóc tốt nhất.
 • Tạo cho Công nhân viên cảm giác an toàn, được quan tâm chu đáo.
 • Tạo cho Công nhân viên cảm giác thoải mái, được quan tâm, được hỗ trợ từ Ban Giám đốc và các phòng ban chức năng.

V. Chính sách phúc lợi khác

Phụ cấp suất ăn giữa ca, suất ăn tăng ca, phụ cấp làm thêm giờ…

Xe đưa đón Công nhân viên ở xa nơi công tác, xe ô tô phục vụ các chuyến đi công tác xa.

Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm xã hội sau khi được ký kết HĐLĐ chính thức.

Các chế độ phúc lợi: Sinh nhật, tang ma, cưới hỏi, đau bệnh, phụ cấp tàu xe đi đường khi về thăm quê…

Trang bị Bảo hộ lao động đầy đủ, đúng quy định Pháp luật.

Chính sách An toàn – Sức khỏe – Môi trường hoàn thiện

Người lao động luôn là tài sản quý nhất của công ty, trong đó an toàn trong lao động và đảm bảo sức khỏe nghề nghiệp là một trong những vấn đề quan trọng và được công ty quan tâm hàng đầu. Mặc dù hoạt động văn phòng tại tập đoàn PAN không có nhiều ảnh hưởng tiêu cực nhưng công ty vẫn đề xuất các biện pháp để điều kiện làm việc tại công ty luôn nằm trong điều kiện tốt nhất:

 1. Trang bị cơ sở hạ tầng đầy đủ, đảm bảo điều kiện làm việc tốt để không gây ảnh hưởng sức khỏe.
 2. Cung cấp chế độ kiểm tra và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho người lao động. Triển khai những hoạt động đào tạo an toàn, cảnh báo nguy hiểm cần thiết để sẵn sàng ứng phó với các sự cố mất an toàn có thể xảy ra như cháy nổ, tai nạn, bệnh nghề nghiệp.
 3. Ban hành các tài liệu và hướng dẫn trong vấn đề an toàn lao động, sức khỏe nghề nghiệp làm cơ sở để các bên liên quan và chuỗi cung ứng tham gia vào hoạt động đảm bảo an toàn và sức khỏe nghề nghiệp trong sản xuất, kinh doanh.

MÔI TRƯỜNG

Phú Cường Kiên Giang hiểu rõ bảo vệ môi trường là một trong 3 trụ cột của phát triển bền vững, bên cạnh phát triển kinh tế và phát triển xã hội. Với vai trò là nhà phát triển dự án, việc giảm thiểu tác động với môi trường luôn được Phú Cường Kiên Giang chú trọng quan tâm trong tất cả các hoạt động kinh doanh của Phú Cường Kiên Giang từ đầu tư, phát triển bất động sản, quản lý tài sản cũng như quản lý văn phòng . Giám sát tác động môi trường thông qua việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên môi trường như năng lượng, nước, giảm tiếng ồn… góp phần vào hiệu quả hoạt động lâu dài và phát triển bền vững của Phú Cường Kiên Giang.Các hoạt động cái tiến đổi mới tạo ra các giá trị tích cực có tác động giảm ô nhiễm môi trường , nhất là trong các giai đoạn của dự án luôn được đề cao và áp dụng và là yếu tố không thể thiếu trong với hoạt động kinh doanh của Phú Cường Kiên Giang.

HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

ĐỐI TÁC