Tin tức

Phú Cường Kiên Giang khảo sát du lịch tại các Huyện thị tỉnh Kiên Giang

2508 - 2022

Vào ba ngày 11, 12, 19/8/2022 vừa qua, Đoàn công tác Sở Du Lịch tỉnh Kiên Giang cùng UBND các huyện và đại diện các doanh nghiệp trong đó có đại diện Phú Cường Kiên Giang đã có chuyến khảo sát đến các huyện An Minh, An Biên và U Minh Thượng để phối hợp đóng góp ý kiến về các sản phẩm, dịch vụ có thể phát triển du lịch và định hướng đầu tư, xây dựng hoàn thiện, nhằm phát triển sản phẩm du lịch và kinh tế chung của tỉnh Kiên Giang.

Huyện U Minh Thượng có nguồn tài nguyên dồi dào, tiêu biểu là Vườn Quốc Gia U Minh Thượng là khu dự trữ sinh quyển cùng những khu di tích lịch sử, văn hóa như: Ngã Ba Cây Bàng, Nhà Ngang, Vĩnh Tiến, Công Sự .. Tuy có điều kiện thuận lợi phát triển du lịch nhưng kết quả đạt được chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế. 

Trong chuyến khảo sát, Đoàn công tác đã đến một số điểm có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn như cảng cá Xẻo Nhàu – xã Tân Thạnh và rừng Tiểu khu 34 thuộc Đông Hưng B, huyện An Minh. Trong đó, một số điểm khảo sát cơ bản định hình sản phẩm du lịch có thể đưa vào khai thác ngay như khu vực rừng Tiểu khu 34. 

Tại buổi tọa đàm sau khi khảo sát, đại diện của Công ty CPĐT Phú Cường Kiên Giang, cùng các cơ quan, đơn vị và đại diện từ các doanh nghiệp khác đã trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến về sản phẩm, dịch vụ cũng như các khu, điểm có tiềm năng du lịch của các huyện vùng U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. 

Bà Nguyễn Thị Xuân Hồng – Trưởng phòng Marketing – Truyền thông Công ty CPĐT Phú Cường Kiên Giang đã có những ý kiến đóng góp tại buổi Hội nghị.

Qua đó, Sở Du Lịch và UBND các huyện trên địa bàn đã đưa ra phương hướng và giải pháp trong thời gian tới về việc phát triển du lịch toàn diện cả về phạm vi lẫn quy mô, chất lượng dịch vụ và đảm bảo tính bền vững; gắn với công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, giữ gìn truyền thống văn hóa và giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Tin & ảnh: PCKG

Tin tức liên quan

https://pckg.com.vn/
https://pckg.com.vn/