Tin tức

Lễ công bố huyện Vĩnh Thuận đạt nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng III

2107 - 2022

Sáng ngày 15-7, tại huyện Vĩnh Thuận, UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND huyện Vĩnh Thuận đã tổ chức Lễ công bố Quyết định số 699/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Vĩnh Thuận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và đón nhận huân chương lao động hạng III. Thông qua buổi lễ nhằm tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc xây dựng huyện nông thôn mới để nâng cao nhận thức cộng đồng, vai trò chủ thể của người dân trong việc xây dựng con người văn hóa và giữ vững kết quả, danh hiệu huyện nông thôn mới, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; tiếp tục thực hiện duy trì và nâng chất lượng tiêu chí đã đạt được, đặc biệt là tiêu chí về sản xuất và môi trường. 

Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; bà Lê Thị Vệ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo bộ, ngành, văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng; lãnh đạo các huyện, thành của tỉnh; lãnh đạo và nhân dân huyện Vĩnh Thuận cùng tham dự buổi lễ.

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, với nỗ lực và sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của tỉnh và các bộ, ngành Trung ương Vĩnh Thuận đã đạt chuẩn theo tiêu chí huyện Nông thôn mới và có sự đổi thay rõ nét trên tất cả các lĩnh vực. Đến năm 2020 tỷ trọng ngành nông nghiệp – thủy sản giảm từ hơn 67%/năm 2010 xuống còn khoảng 46%; tỷ trọng công nghiệp – xây dựng tăng từ gần 9%/năm 2010 lên gần 18%; tỷ trọng thương mại – dịch vụ chiếm tăng gần 24% năm 2010 lên hơn 36 %.

Ông Lê Trung Hồ, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cho biết: Quá trình xây dựng thành công huyện nông thôn mới của Vĩnh Thuận để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Trước hết là phải có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, sự tham gia tích cực và phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể. Trong đó, người đứng đầu cấp ủy và chính quyền có vai trò quan trọng, phải thực sự phát huy vai trò chủ thể của người dân. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân phải là giải pháp quan trọng hàng đầu. Phải có cách làm phù hợp với điều kiện của từng địa phương thông qua lựa chọn nội dung, nhiệm vụ ưu tiên, vận dụng sáng tạo cơ chế chính sách.

“Những kết quả bước đầu trong xây dựng nông thôn mới của Vĩnh Thuận sẽ là nền tảng, động lực và là nguồn cổ vũ mạnh mẽ để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Thuận tiếp tục phấn đấu, nổ lực hơn nữa xứng đáng là huyện nông thôn mới, tiếp tục là địa phương dẫn đầu phong trào nông thôn mới của vùng U Minh Thượng, sớm đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Nhàn nói.

Dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Thuận đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, giai đoạn 2016 – 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 15 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Như một sứ mệnh kinh doanh là để phụng sự xã hội và luôn nhớ về cội nguồn quê hương, đồng thời nhằm quan tâm, chia sẻ cùng huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng, góp phần thành công cho buổi Lễ, Công ty TNHH Xây dựng Quê Hương – Tập đoàn Phú Cường đã tài trợ kinh phí với số tiền 390.000.000 đồng. Như một sự đồng hành gắn bó với các cơ quan ban ngành huyện Vĩnh Thuận để tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong công cuộc phục vụ đời sống người dân, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện Vĩnh Thuận.

Tin: Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Kiên Giang

Ảnh: PCKG

Tin tức liên quan

https://pckg.com.vn/
https://pckg.com.vn/