Tin tức

Kịch bản nào cho nhà đầu tư bất động sản Quý 4-2021?

1011 - 2021

Kinh tế quý 3 năm 2021 của Việt Nam chịu ảnh hưởng đáng kể bởi dịch bệnh, lần đầu tiên tăng trưởng GDP quý 3/2012 là -6,2%.

Báo cáo thị trường quý 3/2021 của Batdongsan.com.vn cho thấy thị trường BĐS chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh, khiến bức tranh chung khá ảm đạm. Tuy nhiên, thị trường vẫn có điểm sáng đến từ một số khu vực và loại hình BĐS, đặc biệt, giá BĐS vẫn tiếp tục xu hướng tăng.

(Ảnh: Cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương)

BĐS tiếp tục xu hướng tăng giá sau dịch

Nguồn cung khan hiếm cộng với dòng vốn đổ vào BĐS tương đối dồi dào là những nguyên nhân chính. Hiện nay một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực khác đang có xu hướng đổ vào BĐS tìm cơ hội đầu tư cũng tạo áp lực tăng giá. Dù kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 thì nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao. Càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn. Từ đầu năm 2021, dòng tiền đổ vào BĐS tăng nhanh, nhiều nơi còn xảy ra tình trạng sốt đất. Nhu cầu đầu tư vào BĐS trước khi dịch Covid-19 bùng phát chiếm đến 75%. Các tháng tháng gần đây, do giãn cách xã hội nên dòng tiền không trực tiếp chảy vào BĐS mà tập trung vào chứng khoán và các mô hình đầu tư khác. Nhưng sau đó dòng tiền sẽ lại quay trở về với BĐS, khiến cho giá BĐS chuyển hướng phục hồi và trên đà tăng giá trở lại.

(Ảnh: Tuyến đường Lộ Tẻ – Rạch Sỏi)

Thị trường BĐS Miền Tây bắt đầu nhộn nhịp trở lại
Sau những lần giãn cách xã hội, tỷ lệ người dân tiêm vaccine tại các tỉnh đã được bao phủ cùng với những phê duyệt từ Chính phủ về việc đầu tư hàng loạt tuyến cao tốc mới kết nối TP.HCM, thị trường bất động sản một số tỉnh miền Tây đã có có tín hiệu nhộn nhịp sôi động trở lại.

Những năm gần đây, Tây Nam Bộ được tập trung đầu tư phát triển hạ tầng với việc cải tạo và xây mới loạt công trình giao thông, hàng loạt dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Đại Ngãi, cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi… Dự kiến sau khi hoàn thành sẽ tạo ra một trục cao tốc hoàn chỉnh, giúp tuyến giao thông đường bộ miền Tây gần như kết nối hoàn toàn, không còn cảnh đi phà, thuyền ghe như trước đây. Nhờ đó, vận tải hàng hóa và hành khách không chỉ được thông tuyến, rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM tới Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, mà xa hơn nữa là về tới Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu.

(Ảnh: Đảo Phú Gia – Khu đô thị Phú Cường)

Nhộn nhịp cơn sóng đầu tư

Ngay tại tỉnh Kiên Giang cũng đang là điểm thu hút giới đầu tư đổ dòng vốn vào 49 dự án với tổng vốn đầu tư 22.660 tỷ đồng, đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư năm 2020. Trong đó có nhiều dự án khu đô thị có vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Sau những tín hiệu tốt về phát triển giao thông cao tốc Lộ Tẻ – Rạch sỏi, hình thành tuyến đường ven biển phía Nam từ trục đường nội thị Ba Tháng Hai  kết nối Hòn Đất – Rạch Giá – Châu Thành và mở rộng kết nối cả Việt Nam – Campuchia – Thái Lan. Thị trường bất động sản nội thành phố Rạch Giá trở nên nhộn nhịp sôi nổi, thu hút nguồn đầu tư từ nhiều khu vực khác đến với các sản phẩm mô hình thành phố biển kiểu mẫu.

Riêng ở KĐT Phú Cường, giá các sản phẩm nhà tuy ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh kéo dài nhưng vẫn đang trên đà tăng giá, tạo nên khả năng sinh lợi lâu dài cho các nhà đầu tư. Dự kiến trong thời gian sắp tới, Công ty CPĐT Kiên Giang sẽ mở bán các dòng sản phẩm nhà phố trên trục đường “vàng” Ba Tháng Hai cùng với sản phẩm biệt thự phố đặc biệt, mở ra cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư.

(Số liệu thống kê trên căn cứ theo báo cáo thị trường Quý 3-2021 của Batdongsan.com.vn)

Tin và ảnh: PCKG

 

Tin tức liên quan

https://pckg.com.vn/
https://pckg.com.vn/