Tin tức

Khai mạc Đường hoa Xuân Phú Cường 2023 với linh vật mèo hoành tráng nhất khu vực

1301 - 2023

Chiều ngày 12/1/2023, công ty CPĐT Phú Cường Kiên Giang chính thức khai mạc đường hoa Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân An Lạc – Tết Sum Vầy”.

Ông Nguyễn Văn Hôn – Chủ tịch UBND TP. Rạch Giá và ông Huỳnh Hà Phương – Tổng Giám đốc Công ty CPĐT Phú Cường Kiên Giang cùng Ban Lãnh đạo Công ty thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành đường hoa

Với mong muốn tri ân quý tình cảm người dân đã dành cho tập đoàn Phú Cường cũng như quảng bá du lịch cho ĐBSCL nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng, công trình lâu đài tiệc cưới #LeSophia tại đảo Phú Gia đã được tận dụng tái tạo, trang trí làm đường hoa Phú Cường Tết Quý Mão 2023 để người dân địa phương chiêm ngưỡng, khám phá.

Bước vào cổng chào, nổi bật ngay chính diện là cụm linh vật Tết 2023 – Gia đình nhà Mèo với chiều cao lên đến 6m, là một trong những tượng mèo lớn nhất Việt Nam được thiết kế từ chất liệu gốm sứ, họa tiết do các nghệ nhân vẽ hoàn toàn bằng tay liên tục trong 150 giờ tạo nên đường nét tỉ mỉ, sống động. Nhờ vậy, tạo hình linh vật năm nay thể hiện trọn vẹn thông điệp về tình cảm gia đình, niềm hy vọng về một năm mới đoàn viên, sum vầy, hạnh phúc. Hai tiểu cảnh trang trí hai bên là các khóm hoa tươi rực rỡ kết hợp những vật dụng như thuyền, thúng, mẹt được làm từ tăm, tre, nứa nhằm tôn vinh giá trị của người lao động Việt Nam – những người có vai trò đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước. 

Tiếp giáp giữa khu vực linh vật và đường hoa chính bên trong là những vách ngăn. Từng vách ngăn được trang trí đa dạng chủ đề, điển hình như các bó tăm tre nhuộm màu sặc sỡ lấy cảm hứng từ làng hương Thủy Xuân ở Huế; không gian đón Tết trong các căn nhà cổ xưa; các nhánh lồng đèn Hội An hay cây đào đông xum xuê mang lại nhiều may mắn. 

Không gian chính giao thoa giữa nét truyền thống trên những thửa ruộng bậc thang nằm hai bên cánh xen lẫn chút hiện đại của cây năng lượng thắp đèn sáng rực & sân khấu trải dài các dãy hoa như hoa tulip, hoa hồng, hoa cẩm tú .. 

Đường hoa Xuân Phú Cường 2023 là công trình được đầu tư quy mô, chỉn chu bậc nhất Việt Nam, tạo không gian độc đáo ấn tượng, là điểm khám phá của người dân trong tỉnh & dấu ấn du lịch của du khách mỗi dịp Tết đến Xuân về. Ngoài đường hoa Xuân, Phú Cường Kiên Giang sắp tới sẽ diễn ra nhiều hoạt động phối hợp khác trong khuôn khổ Hội Xuân như triển lãm ảnh, đường sách, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian .. để chào đón Tết Quý Mão 2023. 

Tin & ảnh: PCKG

Tin tức liên quan

https://pckg.com.vn/
https://pckg.com.vn/