Tin tức

Đầu tư shophouse vùng ven biển: Kênh sinh lời bền vững

0508 - 2022

Giới chuyên gia nhận định, bất động sản vùng ven các thành phố biển là những nơi có khả năng “thống trị” và dẫn dắt thị trường đầu tư địa ốc. Trong đó, sản phẩm shophouse thương mại sẽ là sản phẩm chủ đạo, theo sau là đất nền.

Căng thẳng vì bão giá

Kể từ đầu năm 2022, những căng thẳng liên quan đến chiến sự tại Ukraine khiến nền kinh tế thế giới vốn đã bị tổn thương nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, lại thêm “chao đảo” vì gián đoạn chuỗi cung ứng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều nước đang phải chật vật ứng phó với bài toán lạm phát tăng phi mã. Tại Việt Nam, các cơ quan chức năng đang đẩy mạnh các biện pháp tổng thể để ngăn chặn lạm phát, bão giá, song nền kinh tế vẫn đang chịu những áp lực từ lạm phát.

Cụ thể, chỉ tính trong lĩnh vực xây dựng giá vật liệu xây dựng tăng từ 10 – 15% trong 2 tháng qua và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Mặc dù nhờ vào đà giảm của giá xăng dầu trên thị trường thế giới, cùng với việc quyết liệt giảm thuế/phí và quyết tâm của Chính phủ, giá các mặt hàng xăng, dầu đã liên tục được điều chỉnh giảm trong gần 1 tháng qua. Tuy nhiên giá xăng tăng thì nhiều mặt hàng cũng tăng theo, nhưng khi giá xăng giảm sâu thì các mặt hàng khác lại “án binh bất động”, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hầu hết các lĩnh vực chăn nuôi, đánh bắt thủy sản, xây dựng và bán lẻ… đều bị ảnh hưởng lớn.

Theo các chuyên gia kinh tế, lạm phát làm hao mòn lợi nhuận thu được từ các khoản tiết kiệm, cho dù đó là tiền mặt hoặc tiết kiệm có lãi suất cố định như trái phiếu. Những khoản này mang lại lợi ích cho những nhà đầu tư vào tài sản hoặc cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi cao hơn, và dĩ nhiên rủi ro cũng cao hơn. Trong đó, đầu tư vào tài sản, cụ thể là bất động sản vẫn được nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”.

Shophouse vùng ven: Điểm sáng để đầu tư

Theo chuyên gia của Hiệp hội BĐS Việt Nam, bất động sản vùng ven vẫn là lựa chọn an toàn cho những cá nhân đang sở hữu dòng tiền lớn cần tìm một bến đỗ an tâm. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại khi cân nhắc nên chọn bất động sản ra sao để tránh khỏi bẫy thị trường. Xét ở khía cạnh bảo toàn vốn, shophouse thương mại được đánh giá là kênh trú ẩn an toàn nhờ khả năng sinh lời ổn định. Trong đó, bất động sản vùng ven sẽ là danh mục đầu tư tiềm năng lớn trong tương lai gần.

Những dòng sản phẩm bất động sản mới với số lượng hữu hạn và chạm đúng thị hiếu người mua thì việc sở hữu chúng luôn mang lại giá trị ở hiện tại và thỏa mãn yếu tố đầu tư lâu dài. Điển hình như tại KĐT Phú Cường, Shophouse Phố 3 Tháng 2 đang là sản phẩm được săn đón sôi nổi bởi vị trí mặt tiền đón đầu dự án mở rộng trục đường 3 Tháng 2 – nơi được ví như “trái tim mới” của thành phố biển Rạch Giá, là cửa ngõ kết nối KĐT Phú Cường với KĐT Phú Cường Phú Quý đang hình thành.

Sở hữu mặt tiền thoáng rộng trên huyết mạch 3 Tháng 2, đường phố tấp nập, giao thương sầm uất và dòng người nhộn nhịp, Shophouse Phố 3 Tháng 2 được thừa hưởng những tinh túy riêng nhất của KĐT Phú Cường. Như một điểm sáng tại cửa ngõ KĐT, mặt bằng thoáng rộng giúp Shophouse Phố 3 Tháng 2 dễ dàng tiếp cận đến các chủ sở hữu muốn phát triển kinh doanh hoặc các nhóm khách thuê là các chuỗi thương mại dịch vụ cao cấp, các thương hiệu thời trang, bán lẻ cần nơi mặt tiền khang trang, rộng rãi, vị trí đẹp và tiện lợi để làm cửa hàng đại diện tại thành phố biển Rạch Giá. Bên cạnh đó, Shophouse Phố 3 Tháng 2 còn sở hữu không gian sống hiện đại, môi trường sống văn minh, hưởng trọn đầy đủ các tiện ích nội khu KĐT Phú Cường, các giá trị thương mại cũng được tăng trưởng tối ưu, tạo ra dòng tiền thu nhập đều đặn và hấp dẫn. 

Với mức giá đầu tư hợp lý, dự án Shophouse Phố 3 Tháng 2 sở hữu quỹ đất sạch, pháp lý minh bạch nên có tính thanh khoản tốt, làm giá trị tăng trưởng bất động sản thăng hạng theo thời gian cho các nhà đầu tư là điều tất yếu. Với những giá trị trên, Shophouse Phố 3 Tháng 2 đang tạo ra làn sóng đón đầu thị trường, tác động sức hút lớn đối với tất cả khách hàng có nhu cầu an cư và đầu tư bất động sản trong năm 2022.

Tin tức liên quan

https://pckg.com.vn/
https://pckg.com.vn/