Tin tức

Bài toán đầu tư giúp rút ngắn mục tiêu mua nhà của dân văn phòng

2202 - 2023

Một căn nhà riêng là niềm mơ ước của nhiều người, nhưng với mức thu nhập từ 10 – 15 triệu/tháng, việc mua nhà trở thành câu hỏi khó mà phần lớn vẫn chưa tìm được lời giải đáp. Thu nhập từ lương tuy ổn định nhưng khó đột phá trong khi BĐS có giá trị rất lớn, nếu không làm trong những lĩnh vực có thu nhập cao hoặc kinh doanh buôn bán, người làm công ăn lương phải mất rất nhiều thời gian tích lũy mới có thể sở hữu căn nhà cho riêng mình.

Để rút ngắn thời gian thực hiện mục tiêu, cần đặt ra mục tiêu cố gắng thăng tiến trong công việc để có được mức thu nhập tốt hơn. Đồng thời, giới văn phòng cần lập ra kế hoạch chi tiêu hàng tháng cụ thể, chi tiết, dành ra 20 – 30% thu nhập hàng tháng tùy vào nguồn lương thực nhận để dành vào khoản tiết kiệm và sử dụng hợp lý khoản tiết kiệm này.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng rất quan tâm đến các kênh đầu tư để có được những khoản sinh lời hấp dẫn. Để có thể bước chân vào giới đầu tư thì nhân viên văn phòng cần bổ sung nhiều kỹ năng, không ngừng tìm hiểu, học hỏi về lĩnh vực mà mình có ý định “xuống tiền”.

Nguồn vốn đầu tư có thể vận dụng tối đa mối quan hệ từ gia đình, người thân và bạn bè để vay được với lãi suất cực thấp hoặc thậm chí bằng 0, để giảm thiểu tối đa khoản vay ngân hàng, tránh những “món” lãi khổng lồ về sau. Ban đầu, họ có thể kinh doanh thêm từ những nguồn hàng vốn nhỏ, đầu tư ít, nhanh quay đầu. Qua thời gian, khi đã có kinh nghiệm và nhiều vốn hơn có thể thử sức đầu tư lĩnh vực mới mang đến lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, kinh doanh có lãi suất thì cũng có rủi ro, hãy cân nhắc, lựa chọn kỹ để tránh những rủi ro không mong muốn và nhanh chóng kiếm lời từ nguồn vốn ban đầu. 

Mức thu nhập từ 10-15 triệu/tháng khó có thể sở hữu biệt thự hay nhà phố trị giá trên 5 tỷ đồng trong thời gian ngắn, do đó phương án tối ưu là lựa chọn căn hộ chung cư. Đơn cử như căn hộ Sophia Center có diện tích khoảng từ 30m2 – 90m2 với mức giá chỉ từ 900 triệu, số tiền này có thể khả thi trong thời gian ngắn nếu người mua thực sự quyết tâm. 

Hình thức tận dụng nguồn vốn vay ngân hàng giúp dân văn phòng rút ngắn được thời gian tích luỹ, giảm bớt gánh nặng tiết kiệm tài sản để mua nhà. Vì vậy, nếu khách hàng trả trước một phần, chỉ cần có thu nhập ổn định hàng tháng để thanh toán cho ngân hàng là có thể thực hiện mục tiêu mua nhà trong vòng 15 năm. 

Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc vay vốn ngân hàng, mua nhà trả góp vẫn có những rủi ro. Do đó, khách hàng cần cân nhắc lựa chọn các dự án đảm bảo pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín kinh nghiệm, chính sách rõ ràng để sở hữu như chung cư Sophia Center do Công ty CPĐT Phú Cường Kiên Giang làm chủ đầu tư – Công ty với 14 năm phát triển bền vững, cam kết chất lượng dịch vụ hàng đầu khu vực nhằm đầu tư đúng nơi đúng chỗ, tạo tiền đề cho những kế hoạch khác trong tương lai.

Tin tức liên quan

https://pckg.com.vn/
https://pckg.com.vn/