Tin tức

Sau dịch COVID-19 nên đầu tư gì?

2004 - 2020

Dịch bệnh đã làm cho không chỉ doanh nghiệp mà rất nhiều nhà đầu tư cá nhân như đang “ngồi trên đống lửa” với sự sụt giảm không phanh các danh mục đầu tư.

Sau dịch COVID-19 nên đầu tư gì?

Các nhà đầu tư có xu hướng phân bổ vốn vào bất động sản nhiều hơn vì yếu tố rủi ro thấp

Do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch COVID-19, tăng trưởng kinh tế quý I/2020 của cả nước đạt 3,82%, đây là mức tăng thấp nhất trong giai đoạn 10 năm 2011-2020 với sự sụt giảm tăng trưởng ở cả ba khu vực.Cũng trong quý I/2020, khu vực doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên tới 18.600 doanh nghiệp, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.

Dịch bệnh đã làm cho nhiều nhà đầu tư cá nhân lao đao, chính vì thế câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay là: Sau COVID-19 nên đầu tư gì để lấy lại thế cân bằng?

Nhu yếu phẩm và bán lẻ

Hiện vẫn còn nhiều cơ hội đầu tư để tạo ra nguồn thu nhập thụ động và nguồn thu nhập chủ động, minh chứng cho thấy là sự thay đổi chiến lược kinh doanh của các nhà bán lẻ, ngay từ những ngày dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam việc hạn chế tụ tập đông người và cách ly xã hội đã tạo điều kiện cho ngành trực tuyến lên ngôi, thông qua các ứng dụng đặt hàng, shipper trên mạng, nhiều nhà bán lẻ nhanh tay đã chuyển phương thức để không bị gián đoạn công việc của mình.

Anh Tuấn – chủ cửa hàng thực phẩm tại Đà Nẵng chia sẻ: “Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng nhu cầu ăn uống vẫn không thể dừng được, chính vì thế cửa hàng của chúng tôi đã liên kết với các ứng dụng trực tuyến để giao hàng. Để đáp ứng nhu cầu, cửa hàng chúng tôi ngoài việc bán hàng mang về thì vẫn phải sản xuất các thực phẩm sạch để cung cấp ra thị trường”.

Được biết, anh Tuấn là một nhà đầu tư lâu năm, trước kia anh là nhà đầu tư chứng khoán có số má tại đất Đà Thành tuy nhiên thời gian qua do nhiều nguyên nhân anh nhận thấy chứng khoán không còn là kênh đầu tư hấp dẫn, anh suy nghĩ đến việc đầu tư ít rủi ro nhưng bền vững, ít bị ảnh hưởng bởi chính sách và cửa hàng thực phẩm là lựa chọn của anh hiện nay.

“Dù thu nhập không cao đột biến so với chứng khoán nhưng lại là kênh làm tôi cảm thấy an toàn hơn và phù hợp với thời điểm hiện tại” – anh Tuấn cho biết.

Chứng khoán, tài chính, vàng hay bất động sản?

Thị trường chứng khoán trong nước liên tục lao dốc do tác động tín hiệu xấu từ chứng khoán thế giới trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng. Từ đầu năm 2020 đến nay VN-Index đã giảm gần 200 điểm, từng vùng 966 điểm xuống dưới ngưỡng 675 điểm đã làm cho những nhà đầu tư sừng sỏ nhất cũng không thể dự đoán và hình dung nổi sự tụt dốc đến thế. Điều mong mỏi của các nhà đầu tư hiện nay là dịch bệnh mau chóng được kiểm soát để thị trường có thể phục hồi trở lại.

Tin tức liên quan

https://pckg.com.vn/
https://pckg.com.vn/