Hội Thi Lân Sư Kiên Giang 2019 – Quy tụ 34 anh tài đoạt nhiều giải thưởng châu Á

Lần đầu tiên hội thi Lân Sư Rồng được tổ chưc tại tỉnh Kiên Giang với hơn 34 đội thi từ khắp các tỉnh thành, hội thi sẽ được tổ chức vào 22-21/01/2019 tại quảng trường TM5 Đảo Phú Gia, khu đô thị Phú Cường, TP Rạch Giá, Kiên Giang.

Một trong những đội xuất sắc có mặt trong giải thi đấu lần này chính là đoàn Lân Sư Rồng Hào Dũng Đường. Thành lập từ năm 2004, từ một đoàn nhỏ sơ khai với khoảng hơn 20 thành viên với đam mê và kinh nghiệm nghệ thuật lân sư rồng được quy tụ tại quận 6. Nay Hào Dũng đã phát triển mạnh mẽ và hiện đã có 120 thành viên được huấn luyện bài bản và biểu diễn Lân Sư Rồng chuyên nghiệp tại Tp.HCM cùng hơn hàng trăm cộng tác viên khác tại khắp mọi miền cả nước.

Hiện nay đoàn đã thiết lập được gần 20 chi nhánh là các đoàn lân biểu diễn chuyên nghiệp trong và ngoài nước Hồ Chí Minh, Bình Dương, An Giang, Rạch Giá, Huế, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hoà, Đồng Nai, Long Xuyên, Bình Phước Campuchia.

Trong suốt hành trình đam mê tập luyện và tham gia thi đấu tâm huyết với nghề, đoàn đã ghi dấu ấn cho mình với nhiều thành tích “khủng” như: Giải Lân – Sư – Rồng thế giới năm 2014 tại Malaysia; Giải Lân – Sư – Rồng thế giới năm 2016 tại Yoho – Malaysia, đoạt giải 2 – tiết mục Lân lên mai hoa thung bộ môn mai hoa thung, Giải 1 địa bửu; Năm 2015, đoạt giải 3 giải Lân địa bửu pennang quốc tế 2015… Hào Dũng Đường 3 năm liền đoạt giải 2 toàn đoàn giải Lân – Sư – Rồng toàn quốc năm 2015 – 2016 -2017; tham gia xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với màn trình diễn 108 lân sư xếp hình quốc kỳ Việt Nam vào 28/12/2018 vừa qua.

 

Theo anh Diệp Gia Hào, trưởng đoàn Lân Sư Rồng Hào Dũng Đường với 26 năm trong nghề, tổng trọng tài của hội thi Lân Sư Rồng Kiên Giang Lần I chia sẻ đây là lần đầu tiên được đến với TP.Rạch Giá – Kiên Giang,  với mong muốn mang đến màn trình diễn nghệ thuật,  không chỉ là một hoạt động văn hóa du lịch đặc sắc mà còn là một sự kiện có ý nghĩa trong dịp cuối năm và đón chào năm mới. Đồng thời đến với hội thi này, các đoàn có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cùng nhau, chia sẻ những bài học thi đấu bổ ích từ nhiều đơn vị, không đơn thuần là hội thi tranh đấu.

Hội thi Lân Sư tỉnh Kiên Giang sẽ được tổ chức vào lúc 18h đêm thi đầu tiên 22/01/2019 tại quảng trường TM5 Phú Gia, KĐT Phú Cường với sự quy tụ của 34 đội thi từ khắp các tỉnh thành và đạt nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước: Kwong Ngai, Thảo Anh Đường, Hiền Anh, Hùng Dũng, Hào Dũng, Hồng Nghệ, Phong Anh, Long Huy, Phúc Ấn, Tân Hòa Đường, Sa Long Cương, Tín Hùng, Liên Phong, Nhật Anh Đường, Đại Đoàn Kết, Hồng Anh, Minh Long Đường, Miếu 7 Bà, Tinh Long Đường, Khải Uy, Hắc Mô Tinh Võ, Khãi Uy, Huỳnh Kim Lân, Hoàng Anh, Hào Dũng, Trí Trung, Vy Anh, Song Anh, Thiên Hâu Miếu, Thành Sư Lâm, Lợi Thiên Đường.